Bài viết phong thủy
24/12/2020 - 10:46 AMLê Công 125 Lượt xem

Ý nghĩa biểu tượng cây tre trong phong thủy: Tài lộc trong tay, vận may phất phới!

Cây tre trong phong thủy không chỉmang ý nghĩa vềsựtrường thọmà còn giúp gia chủluôn được thịnh vượng, may mắn.

1. Ý nghĩa biểu tượng cây tre trong phong thủy

Tre là loài cây biểu hiện cho những truyền thống giá trịtốt đẹp của cha ông ta từxưa đến nay, không bao giờphai nhòa theo năm tháng. Cây tre là một trong những biểu tượng mạnh mẽcủa sựtrường thọ, biểu tượng cho tính kiên cường vượt qua mọi nghịch cảnh và khảnăng chống chọi với sóng gió của cuộc đời.

Trong phong thủy, cây tre được dùng với ý nghĩa mang lại sức khoẻ, hạnh phúc, tình yêu và sựthịnh vượng. Tài lộc trong tay, vận may phất phới là điều trong tầm tay nếu biết sửdụng tre phong thủy đúng cách.

Cây tre may mắn trởthành một sựlựa chọn không thểthiếu trong lĩnh vực tài lộc.Cây tre tăng vượng khí được sửdụng đểtạo ra một không gian trong nhà hoặc văn phòng cung cấp cho một cảm giác thoải mái và an toàn.

Hơn nữa, cây tre còn tạo ra bầu không khí trong lành, mát mẻ, dễchịu cho mọi người. Đó là lý do tại sao loại cây này lại được trồng ởhành lang văn phòng, trên bàn làm việc, trong cửa hàng bán lẻ, cũng nhưtrong nhà,…

Bạn có thểtreo tranh cây tre trong nhà, văn phòng đểtăng cường ý nghĩa tốt đẹp trên. Đối với công việc buôn bán, khi có sựhiện hữu của cây tre trong cửa hàng thì nó sẽtạo năng lượng rất tốt cho chủvềsựbảo vệvà may mắn. Việc làm ăn của bạn sẽvượt qua những giai đoạn khó khăn và ngày càng phát đạt.

Ngày nay, một sốcửa hàng, shop thời trang thường có xu hướng chọn cây xanh đểtrang trí. Họchọn vật phẩm phong thủy là một vài cây tre nhỏtrồng trước cửa ra vào. Điều này rất có lợi vềmặt phong thủy, có thểgiúp công việc buôn bán, kinh doanh của cửa hàng thu được nhiều tài lộc. Vì vậy, muốn tăng tài lộc, hãy trồng tre trong nhà.

2. Sựliên quan mật thiết giữa cây tre với ngũhành

Ngũhành có tác động đến vạn vật và cây tre cũng chịu sựchi phối trực tiếp từ5 yếu tốngũhành này.

- Mộc: Thân cây tre là gỗ, đảm bảo yếu tốMộc

- Thủy: Tre là một loài thực vật có sựsống nên cần phải tưới nước đểchúng tốn tại.

- Thổ: đá, sỏi, đá sét trong bình đại diện cho yếu tốđất.

- Hỏa: buộc một dải ruy băng màu đỏgắn liền với chiếc bình hoặc thân cây. Màu đỏđại diện cho lửa.

- Kim: Đểtăng tài lộc và vượng khí, người ta hay gắn một đồng xu kim loại cùng dây băng đỏhoặc thảmột đồng tiền kim loại với trong bình.

3. Xác định hướng đặt cây tre đểtăng tài lộc và may mắn

Vạn vật trong vũtrụđều cần đặt ởvịtrí thích hợp của chúng. Trong phong thủy, vịtrí của cây tre tăng tài lộc rất quan trọng. Quan trọng bởi vì, nếu được đặt đúng, cây tre may mắn có thểthực sựgiúp thu hút những nguồn năng lượng tốt lành cho gia chủ, giúp vận vượng đi lên, tài lộc ùn ùn kéo đến.

Đối với những người kinh doanh, buôn bán

Tre phong thủy nên đặt trước cửa hoặc cổng ra vào hoặc chọn hướng Đông Nam đểra kích hoạt vận may, thúc đẩy nguồn tài lộc ngày càng phong phú.

Nếu không trồng được cây tre thật, bạn có thểdùng vài đốt tre kết hợp cùng những đồvật trang trí phù hợp với ngũhành đểtạo thành vật dụng đẹp mắt và treo trên cổng vào cửa hàng. Đó cũng là cách đểkích hoạt vận may trong kinh doanh.

Đểtăng cường năng lượng của tre, hãy cột một đồng xu vào dây ruy băng đỏrồi treo trên thân, cành của cây tre. Sựhài hòa các yếu tốtrong âm dương ngũhành sẽkích hoạt tối đa nguồn năng lượng tích cực, đem may mắn, tài lộc đến cho gia chủ.

Đối với mỗi hộgia đình

Cây tre may mắn được đặt tốt nhất trong khu vực Thịnh Vượng theo hướng Đông Nam giúp gia chủgiàu có. Phần phía Đông của nhà hoặc bàn làm đại diện cho gia đình nên đặt 3 nhánh cây tre là thích hợp nhất đểkích hoạt năng lượng.

Trong phòng khách: bạn có thểđặt một cây tre may mắn ởgóc đông nam, phía đông hoặc ởkhu vực phía nam đểnăng lượng mà nó thu hút được nhân đôi.

Không đặt cây tre may mắn trong phòng ngủbởi năng lượng âm dương của thực vật quá mạnh mẽsẽảnh hưởng đến giấc ngủcủa bạn.

Đối với nhân viên văn phòng

Đặt chậu cây nhỏtrên bàn làm việc đểkích hoạt may mắn, mọi việc thuận lợi, sựnghiệp lên nhưdiều gặp gió.

Tre-phong-thuy

4. Sốlượng cây tre - Vì sao không nên trồng 4 cây?

Mỗi thân cây tre khi trồng tách biệt hay hợp nhất sẽmang ý nghĩa phong thủy khác nhau. Cùng xem sốlượng cây tre trong phong thủy có ý nghĩa gì đểbiết cách ứng dụng đúng trong cuộc sống.

- 1 thân tre duy nhất: Biểu tượng cho cuộc sống mạnh mẽ

Cây tre may mắn này là biểu tượng cho một cuộc sống mạnh mẽ, tràn đầy sựthịnh vượng. Các doanh nghiệp phất lên nhưdiều gặp gió, tìm kiếm được nhiều đối tác, ký kết được nhiều hợp đồng làm việc, doanh thu cũng từđó mà nâng cao. Nó sẽđược coi là một điều đặc biệt may mắn khi cây tre này nởhoa.

- 2 thân tre: Tượng trưng cho tình yêu

Hai thân cây tre được coi nhưmột biểu hiện đẹp của tình yêu. Con sốnày cũng được cho là tăng gấp đôi may mắn của bạn.

- 3 thân tre: Tượng trưng cho may mắn

Ba thân tre là một trong những tổhợp sốyêu thích nhất đểcó trong nhà của bạn. Nó mang lại ba loại may mắn cho bạn: Hạnh phúc, cuộc sống lâu dài và sựgiàu có (thăng tiến nghềnghiệp).

- 4 thân tre: Năng lượng tiêu cực

Sốlượng cây tre trong phong thủy tại sao không nên trồng 4 cây trong một chậu?

Số4 là sốtửvà bản thân nó luôn ẩn chứa những điềi xui xẻo, chính vì vậy, bạn sẽkhông bao giờtìm thấy bốn thân tre ởbất cứđâu.

- 5 thân tre: Biểu tượng cho sức khỏe

Năm thân tre là biểu tượng mang lại cho bạn sựgiàu có cùng một sức khỏe tuyệt vời. Bạn nên có trong ngôi nhà nếu bạn muốn cơthểvà tâm trí khỏe mạnh, sựnghiệp và tài chính.

Bạn sẽcó một sựnghiệp rực rỡ, các mối quan hệphát triển, và nhiều điều may mắn hơn nữa. Năm thân tre củng cốnăm lĩnh vực của cuộc sống: đa cảm, trực quan, tinh thần, thểchất, yếu tốtâm linh, làm cho cuộc sống của bạn đa sắc màu hơn.

- 6 thân tre: Thu hút sựthịnh vượng

Sáu thân tre thu hút sựthịnh vượng và lợi thếđểđạt được sựgiàu có dễdàng hơn. Chúng thường được bày ởnhững địa điểm kinh doanh, mang đến cơhội vàng đểđạt được sựgiàu có vềtiền bạc.

- 7 thân tre: Biểu tượng cho sức khỏe

Nếu bạn mong muốn sức khỏe luôn tốt lành, không ốm đau bệnh tật nhiều, trồng bảy cây tre là lựa chọn phù hợp cho bạn.

- 8 thân tre thúc đẩy sựtăng trưởng

Trong Hán Việt, tám có nghĩa là "phát”, biểu thịsựtăng trưởng và phát triển mạnh mẽ, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh.

Hơn nữa, 8 thân cây tre được trồng còn có tác dụng cải thiện khảnăng sinh sản và do đó nó được coi là may mắn cho các cặp đôi đang mong muốn có một thiên thần trong gia đình mình.

- 9 thân tre tượng trưng cho sựmay mắn

Đây là biểu tượng cho sựmay mắn và phước cho bất cứai nhận trồng sốtre phong thủy với sốlượng là 9 cây.

- 10 thân tre đại diện cho sựhoàn hảo

Trồng 10 cây tre, cuộc sống của bạn sẽluôn trọn vẹn và viên mãn. Mọi thứtrong cuộc sống giống nhưbạn hình dung và mong muốn.

- 21 thân tre chúc sức khỏe bền bỉ

Đây là sốlượng thân tre có tác dụng phong thủy mạnh nhất. Nó có nghĩa rằng tất cảcác lời chúc tuyệt vời nhất dành cho bạn. Người tặng muốn bạn giàu có, có sức khỏe.

 st: Lê Công 


Tin liên quan

Chia sẻ bài viết: Bình luận:

Hỗ trợ trực tuyến

Lê Công

0919.168.366

Công Thành

0836.14.38.38

Nhà đất bán theo tỉnh thành
Nhà đất cho thuê theo tỉnh thành
Cần mua - cần thuê theo tỉnh thành
Rao vặt khác theo tỉnh thành
Thước lỗ Ban
Lý số
Bài viết phong thủy
TIN NỔI BẬT

Nhà đất Công Minh

Trụ sở: 46, AN KIM HẢI, ( BỜ MƯƠNG CỨU HỎA SAU LẠCH TRAY ) PHƯỜNG KÊNH DƯƠNG, QUẬN LÊ CHÂN, TP HẢI PHÒNG

Tel: 0919.168.366 - Hotline: 0919.168.366 - Email: nhadatcongminh@gmail.com

Copyright © 2019 https://nhadathaiduong.info/